Tìm hiểu về gia công chấn gấp kim loại

Gia công chấn gấp có thể được thực hiện trên các loại máy móc như kẹp phào hoặc kẹp thanh. Tấm kim loại được kẹp tại chỗ trước khi một chùm kẹp tăng lên để uốn cong kim loại xung quanh một biên dạng. Gấp đạt được độ uốn cong hình chữ V và cho phép các góc uốn cong âm hoặc dương.
Gia công chấn gấp có thể được thực hiện trên các loại máy móc như kẹp phào hoặc kẹp thanh. Tấm kim loại được kẹp tại chỗ trước khi một chùm kẹp tăng lên để uốn cong kim loại xung quanh một biên dạng. Gấp đạt được độ uốn cong hình chữ V và cho phép các góc uốn cong âm hoặc dương.
 
  • Khoảng trống được đặt trên hệ thống đo lưng hỗ trợ tấm tích hợp được điều khiển bằng CNC.
  • Trống được kẹp giữa dụng cụ dầm trên và dầm kẹp dưới.
  • Sau đó chùm gấp sẽ quét lên hoặc xuống theo hướng lập trình của mặt bích thứ nhất.
  • Chỉ cần một bộ công cụ phổ quát để hoàn thành công việc.

Nhiều thập kỷ trước, các hệ thống gấp chỉ tạo ra các đường gấp khúc dương, như các cạnh hoặc mặt bích quay quanh hộp hoặc bảng điều khiển, nhưng các hệ thống gấp hiện đại có thể tạo ra cả các khúc cua thuận và âm. Chùm gấp thực hiện điều này bằng cách xoay lên và xuống. Để xoay xuống dưới, nó phải xoay ra ngoài bằng chiều rộng của dụng cụ gấp. Giả sử công cụ chùm rộng 0,6 inch. Đối với lần uốn cong lên trên đầu tiên, cạnh trên của dụng cụ tiếp xúc với tấm để thực hiện uốn cong. Để uốn cong xuống, mép dưới của dụng cụ phải gấp bề mặt vật liệu. 

Gia công chấn gấp
 

Đánh giá các hoạt động chấn gấp kim loại

 

- Sự chính xác


Độ chính xác về kích thước đạt được khi gấp được điều khiển bởi máy chấn gấp kim loại, cạnh uốn được sử dụng làm tham chiếu trong khi góc gấp được điều khiển bởi góc mặt bích của máy gấp. Điều này đảm bảo độ chính xác cao. Ngược lại, uốn có độ chính xác về chiều cạnh ngắn thấp hơn do định vị khổ sau. Theo nghĩa này, sai số có thể tích tụ trên bề mặt bên trong vì độ uốn được kiểm soát bởi lượng ép khuôn phía trên liên quan đến độ dày của vật liệu.
 

- Bề mặt vật liệu


Uốn gây ra các vết xước bề mặt trên phôi vì phôi vật liệu thường di chuyển so với khuôn dưới của máy. Điều này dẫn đến vết lõm trên bề mặt vật liệu. Tương tự như vậy, một phôi lớn có thể yêu cầu nhiều vòng quay trong quá trình gấp phức tạp và điều này chắc chắn có thể gây ra các vết xước trên bề mặt của phôi. Ngược lại, các thao tác gấp không gây trầy xước bề mặt vì vật liệu nằm trên bàn máy gấp kim loại và quá trình này được thực hiện với thời gian chu kỳ ngắn hơn và không cần đảo chiều. Điều này dẫn đến chất lượng bề mặt cao.
 

- Hệ thống điều khiển


Máy gấp kim loại thường sử dụng thiết kế chế tạo truyền động hoàn toàn bằng điện, yêu cầu bảo trì thấp hơn và không dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Điều này dẫn đến độ chính xác gấp cao. Mặt khác, máy uốn thường được dẫn động bằng thủy lực, do đó yêu cầu bảo trì ở mức độ cao và cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường.
 

- Vật liệu chấn gấp


Tính chất vật liệu quan trọng nhất được xem xét trong các hoạt động uốn và gấp là tính dễ uốn. Tính dẻo là thước đo khả năng của vật liệu không bị biến dạng mà không bị nứt. Chất liệu dẻo dễ uốn cong, gấp lại mà không bị nứt. Tuy nhiên, các vật liệu kém dễ uốn hơn thường yêu cầu xử lý nhiệt để đạt được hiệu quả uốn và gấp mong muốn. 

 
Loại vật liệu Tính dễ uốn
Nhôm 6061 Có độ dẻo rất thấp do đó khó uốn cong vì nó dẫn đến nứt
Nhôm 5052 Rất dễ uốn và do đó dễ dàng gấp lại và uốn cong theo ý muốn
Đồng  Rất dễ uốn do đó dễ dàng gấp lại và uốn cong 
Thép không gỉ  Thép không gỉ lớp 430 và 304 có độ dẻo dai tốt
Thép nhẹ Có tính dễ uốn cao
 

- Độ dày vật liệu    

     
Nói chung, các hoạt động gấp có thể được thực hiện trên vật liệu tương đối dày hơn so với uốn. Tuy nhiên, độ dày của vật liệu có thể đạt được thông qua các hoạt động gấp và uốn phụ thuộc vào loại vật liệu. 
 

- Dung sai độ dày vật liệu


Trong trình tự gấp kim loại, công cụ cho chùm gấp tiếp cận tiếp xúc từ bên ngoài của phôi và vật liệu thường di chuyển ở một vị trí chính xác theo góc được lập trình. Do đó, mặt chuẩn của vật liệu chỉ nằm trên bề mặt ngoài của vật liệu do đó đảm bảo độ chính xác cao. Chuyển động của máy gấp kim loại theo góc gấp được lập trình đảm bảo độ chính xác cực cao. Dung sai của độ dày vật liệu không ảnh hưởng đến góc uốn tương ứng do đó không cần dụng cụ đo góc.

Mặt khác, trong một trình tự uốn kim loại, cú đấm của máy thường tiếp xúc với vật liệu từ cả hai mặt của khuôn. Điều này ngụ ý rằng các điểm tiếp xúc nằm trên cả hai mặt vật liệu có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của kích thước. Góc uốn được đo từ chuyển động thẳng trên của dụng cụ. Dung sai cho độ dày của tấm có thể dẫn đến sự thay đổi trong góc uốn do đó, trong quá trình uốn, cần phải có một dụng cụ đo lường không linh hoạt để bù các sai lệch.
 

Lời kết


Đánh giá về các kỹ thuật vận hành cho thấy máy gấp rất phù hợp để xử lý các tấm lớn, các thành phần nhiều thiết lập và các vật liệu nhạy cảm với bề mặt. Khi trọng lượng tổng thể của bộ phận được xem xét, việc điều động và định vị các tấm lớn trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng hệ thống đỡ tấm và hệ thống đo lưng. Như vậy có thể giảm thiểu chi phí sản xuất.

Người ta cũng xác định rằng gấp mang lại những ưu điểm vượt trội, việc gấp mang lại độ chính xác cao, do đó, hoạt động tốt với các vật liệu dày hơn so với uốn cong. Gia công chấn gấp tạo ra sản phẩm chất lượng cao, không bị trầy xước bề mặt.

Bài viết liên quan:
 

Tin tức khác