bang tai con lan tu do

Băng tải con lăn tự do

 • Lượt xem: 78
 • Ngày: 14-12-2023

Băng tải con lăn tự do là gì?


Băng tải con lăn tự do là một thiết bị trong hệ thống truyền tải vật liệu và hàng hóa. Nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp để chuyển động và vận chuyển các sản phẩm từ một địa điểm đến một địa điểm khác trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. 

Băng tải tự do được sản xuất với tốc độ phù hợp, nguyên lý sản phẩm được tự do chạy trên bề mặt con lăn mà không cần đến động cơ. Sử dụng con lăn là một giải pháp đầu tư hiệu quả với chi phí thấp  và có độ ổn định cao.

Định nghĩa băng tải con lăn tự do

Cấu tạo băng tải con lăn tự do?


Cũng tương tự như cấu tạo băng tải con lăn thì băng tải con lăn tự do thường được cấu tạo từ một số thành phần cơ bản nhằm hỗ trợ quá trình di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể tham khảo cấu tạo đặc thù của dòng băng chuyền tự do này:

 • Khung băng tải: Đây là khung kết cấu chính, chế tạo từ kim loại, thép mạ kẽm ,..... Khung này giữ chặt các thành phần khác và cung cấp sự ổn định cho toàn bộ hệ thống chuyền tải.

 • Mặt Belt : Mặt con lăn là bề mặt chịu tải trọng của hệ thống, nơi hàng hóa di chuyển. Con lăn  có thể làm từ nhiều loại vật liệu như thép mạ kẽm, cao su, nhựa, vải, hoặc kim loại tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng. Mặt belt con lăn chịu trách nhiệm cho việc di chuyển băng tải và hàng hóa trên đó. Con lăn có thể quay tự do trên trục của chúng, được đặt đều qua chiều dài của băng tải.

 • Hệ thống truyền động (Drive System): Đối với dòng băng tải con lăn tự do này có thể có hệ thống truyền động bằng động cơ hoặc bằng cơ học để tạo động lực cho băng tải. 

 • Bộ hướng dẫn (Guides): Bộ hướng dẫn giúp định hình và hướng dẫn hàng hóa đi theo hướng đúng trên băng tải. Bộ hướng dẫn có thể được đặt ở cả hai bên của băng tải để đảm bảo sự ổn định.

Lưu ý rằng các thiết bị băng tải con lăn tự do có thể có nhiều biến thể và được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng ứng dụng. Thông số kỹ thuật và thiết kế băng tải chi tiết sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của hệ thống vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo kích thước băng tải con lăn tiêu chuẩn là L3000*W500*H750, khung thép mạ kẽm, khung sườn son màu tùy chọn, con lăn thép mạ kẽm.

Đặc điểm con lăn băng tải tự do:

 
 • Băng tải mặt con lăn truyền động tự do thiết kế kết cấu chắc chắn, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài,....Có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau kể cả môi trường có nhiệt độ cao hay bịu bẩn.
 • Chi phí đầu tư thấp so với một số giải pháp khác.
 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
 • Linh hoạt và có thể tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Dù không sử dụng động cơ truyền tải những tốc độ tải không thua kém hệ thống băng tải gắn động cơ.
Lưu ý rằng các thiết bị băng tải con lăn tự do có thể có nhiều biến thể và được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng ứng dụng. Thông số kỹ thuật và thiết kế chi tiết sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của hệ thống vận chuyển.

Khi lựa chọn băng tải con lăn bạn có thể lựa chọn nhiều loại con lăn khác nhau có thể là: con lăn thép, con lăn inox, con lăn nhựa, con lăn bọc pvc,..tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tìm hiểu thêm các loại băng tải con lăn tại đây.

Sản phẩm khác

0966.966.032