Con lăn truyền động tự do

GIỚI THIỆU CON LĂN TRUYỀN ĐỘNG TỰ DO

Con lăn tự do là gì? hay còn gọi là con lăn truyền động tự do sự độc đáo đến từ cách truyền động tự do của nó, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất. 

Truyền động tự do là cách chuyển động không cần điện hoặc động cơ là phương pháp vận chuyển đơn giản và được sử dụng rộng rãi, hàng hóa được truyền tải với trạng thái thụ động, vận chuyển bằng trọng lực hoặc lực kéo của con người theo kiểu “ngang” và nghiêng”

CÁC LOẠI CON LĂN TRUYỀN ĐỘNG TỰ DO

Dưới đây là các dòng con lăn phân loại theo mã hàng tại Intech, tùy vào yêu cầu Sản xuất con lăn tự do tiêu chuẩn của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp.

Khách hàng có nhu cầu mua con lăn tự do tiêu chuẩn vui lòng liên hệ https://conlan.net.vn/ hoặc gọi ngay qua số 0966 966 032 để được tư vấn và hỗ tợ nhanh chóng.

Ngoài ra nếu phân loại dòng truyền động tự do này theo chất liệu thép, inox, nhựa chế tạo thì có thể tham khảo: Con lăn thép, con lăn inox, con lăn nhựa,... Tất cả đều truyền động tự do không cần động cơ.

CẤU TẠO CON LĂN TỰ DO BĂNG TẢI

Cấu tạo con lăn bao gồm: ổ bi, vỏ con lăn, trục con lăn và một số linh kiện đi kèm,...Gồm các thành phần chính như sau:

 • Ống con lăn: Là phần chính của con lăn, được chế tạo từ thép, inox, hoặc nhựa ( Tham khảo thêm tên gọi theo chất liệu chế tạo: con lăn inox, con lăn nhựa, con lăn thép mạ kẽm). Kích thước có nhiều đường kính và độ dày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thường  Φ38, Φ42, Φ50, Φ60

 • Trục: Trục bằng thép hoặc inox, gắn cố định vào khung băng tải. Thường được gắn vào hai đầu ống con lăn và cho phép ống quay tự do xung quanh nó. Kích thước trục tiêu chuẩn phù hợp ứng dụng trong thiết kế băng tải : Φ12, Φ15

 • Vòng bi: Gắn ở hai đầu của ống con lăn, giữa ống và trục,...giúp con lăn quay mượt mà, tránh bụi bẩn và giảm ma sát. Vòng bi chịu tải bọc trong cốc bi sắt giúp con lăn tăng khả năng chịu tải, chống bám bụi, chống nước,...Nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ con lăn tự do. Tốc độ có thể đạt max 120m/phút.

 • Cụm chịu tải: Gồm ổ bi chính xác, vỏ Polymer và nắp đậy kín

Các phụ kiện khác:

 • Vòng đệm : Bảo vệ vòng bi khỏi bụi bẩn và độ ẩm.

 • Đầu chụp: Bảo vệ các bộ phận bên trong và giúp định vị trục.

 • Chốt giữ trục : Giữ trục cố định trong khung băng tải.

  Bản thiết kế 2D con lăn tự tự do
  Bản thiết kế 2D con lăn tự tự do

  Sản phẩm chế tạo từ bản thiết kế

  Cấu tạo chi tiết từ sản phẩm thực tế

Các con lăn truyền động tự do thường được sử dụng trong các hệ thống băng tải để vận chuyển hàng hóa nhẹ, trung bình, nặng,... Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất, logistics và kho bãi.

ỨNG DỤNG CON LĂN TRUYỀN TỰ DO

 • Ứng dụng trong thiết kế băng tải:  Con lăn tự do là một bộ phận hình trụ dẫn động bằng tay hoặc chuyển hướng hàng hóa, nó là một phụ kiện chính của thiết bị băng tải. Chức năng chính của con lăn truyền động tự do này là vận chuyển hàng hóa bằng cách đẩy hàng hóa bằng tay, không sử dụng nguồn điện.

 • Ứng dụng Băng tải con lăn tự do trong vận chuyển kho bãi, nhà máy sản xuất, vận chuyển bán thành phẩm trong dây chuyền lắp ráp, vận chuyển thùng carton, thùng hàng (Trong ngành đóng gói).

 • Ứng dụng trong các ngành: Ngành Logistics & Kho bãi, ngành Sản xuất, ngành Thực phẩm và Đồ uống, ngành bưu chính và chuyển phát nhanh, ngành linh kiện điện tử, ngành thời trang và dệt may,...

Nhờ vào tính linh hoạt, hiệu quả mà chi phí thấp, con lăn truyền tự do là một phần không thể thiếu trong nhiều hệ thống băng tải và dây chuyền sản xuất hiện đại.

CÁCH ĐẶT HÀNG SẢN PHẨM CON LĂN TỰ DO TIÊU CHUẨN

 

Cách chọn mã hàng con lăn tự do

Thông tin mã hàng

Một số hình ảnh sản phẩm: 

Con lăn tự do Intech

Con lăn tự do gối inox

Con lăn tự do gối inox

Con lăn tự do gối bọc nhựa

Con lăn tự do gối bọc nhựa

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm tại Intech: Con lăn, con lăn băng tải, con lăn công nghiệp, con lăn côn, con lăn truyền động tự do, con lăn truyền động đai, con lăn truyền động xích

0966.966.032