Tìm hiểu tính năng của các loại con lăn băng tải

Con lăn băng tải là thiết bị dùng trong công nghiệp với chức năng nâng đỡ và truyền tải sản phẩm, có nhiều loại vật liệu làm con lăn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế.

Con lăn băng tải được ứng dụng để nâng đỡ và di chuyển vật liệu trong các băng tải con lăn hoặc dàn con lăn. Mỗi con lăn có một trục giữ lò xo có thể được đẩy vào để lắp đặt hoặc tháo con lăn khỏi khung hoặc giá đỡ băng tải. Các con lăn băng tải chuyển hàng cho phép tải vật liệu từ nơi này sang nơi khác, làm giảm nỗ lực để di chuyển tải trong kho, xử lý các gói hàng trong sản xuất. Có nhiều loại vật liệu làm con lăn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế.

Con lăn băng tải

- Con lăn băng tải bằng nhôm nhẹ: có trọng lượng nhỏ hơn con lăn thép và thường được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển không có lực. Các con lăn có vòng bi tiêu chuẩn lăn trơn tru ở tốc độ chậm.

- Con lăn băng tải thép: có hiệu suất cao phù hợp cho các nhiệm vụ vận chuyển tốc độ cao và thường được sử dụng để thay thế hoặc nâng cấp các con lăn hiện có trên các hệ thống băng tải được hỗ trợ trong các hoạt động kho bãi, vận chuyển và phân loại. Con lăn băng tải thép có độ bền cao có công suất trọng lượng cao hơn và cung cấp khả năng chống va đập, va đập và mài mòn cao hơn trong quá trình vận chuyển.

- Con lăn băng tải thép đa năng: phù hợp cho các nhiệm vụ vận chuyển nhẹ và trung bình trong các nhiệm vụ kho bãi, xử lý gói, sản xuất và phân phối. Chúng thường là một sự thay thế kinh tế cho các con lăn được làm từ các vật liệu khác. 

- Con lăn băng tải Inox: chống ăn mòn có thể chịu được rửa trôi thường xuyên, độ ẩm cao, tiếp xúc với hóa chất ăn mòn và các điều kiện khắc nghiệt khác. Chúng thích hợp để chuyển tải các ứng dụng trong các cơ sở chế biến thực phẩm, hóa chất hoặc dược phẩm.

- Con lăn băng tải nhựa: với ưu điểm nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và khả năng phục hồi cao, chịu mài mòn tốt, chịu được va đập, chịu được nhiệt độ, kháng hóa chất, phù hợp với các ứng dụng truyền tải nhẹ với chi phí thấp hơn so với các loại con lăn kim loại.

Tin tức khác