Vai trò của con lăn trong hệ thống băng chuyền

Con lăn được sử dụng để nâng đỡ băng chuyền hoặc tải trực tiếp sản phẩm ở mọi khoảng cách với độ tin cậy cao.
Vai trò của các con lăn là nâng đỡ băng chuyền và trọng lượng vật liệu. Con lăn phải linh hoạt và đáng tin cậy. Giảm ma sát giữa băng chuyền và con lăn chạy không tải đóng vai trò quan trọng trong tuổi thọ của băng chuyền, nó chiếm hơn 25% tổng chi phí của băng chuyền. Các dòng con lăn do công ty chúng tôi sản xuất đều có ứng dụng đa dạng và chất lượng tuyệt vời. Theo vật liệu, nó có thể được chia thành con lăn cao su, con lăn thép, con lăn Inox, con lăn nhựa.
 
Con lăn
 

Con lăn trong các ngành công nghiệp ngày nay

Có lẽ một trong những ví dụ dễ nhận biết nhất về việc sử dụng con lăn công nghiệp là trong ngành phân loại bưu kiện, đóng gói mà các nhà bán lẻ lớn sử dụng được biết đến rộng rãi nhất. Những kho hàng được đóng gói với các con lăn kim loại thiết kế để di chuyển các gói hàng của tất cả các kích cỡ và trọng lượng. Con lăn công nghiệp đóng một phần không thể thiếu trong việc đưa sản phẩm đến tận cửa nhà người tiêu dùng.
 

Tìm hiểu về hệ thống băng tải con lăn

Băng tải con lăn sử dụng các con lăn song song gắn trong khung để vận chuyển sản phẩm bằng trọng lực hoặc bằng tay. Các thông số kỹ thuật chính bao gồm đường kính con lăn và kích thước tâm trục. Băng tải con lăn được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng xử lý vật liệu như xếp dỡ hành lý hoặc trên dây chuyền lắp ráp cùng nhiều loại khác. Băng tải có thể thẳng hoặc cong tùy thuộc vào ứng dụng và không gian sàn có sẵn.
 

Kích thước con lăn băng tải

Bây giờ bạn cần biết những gì kích thước con lăn để chọn. Bạn có thể xác định kích thước bạn cần bằng cách xem xét tải trọng và điều kiện tải trọng.

- Tải trọng : Nếu ứng dụng của bạn có tải trọng nặng, hãy chọn các con lăn lớn hơn đáp ứng hoặc vượt quá tải trọng mỗi con lăn.
- Điều kiện tải : Nếu ứng dụng của bạn có tính năng ảnh hưởng đến điều kiện tải, hãy chọn ống lớn hơn với đồng hồ đo nặng hơn.
 

Con lăn băng tải đáp ứng các yêu cầu gì

- Hiệu suất chống bụi con lăn
- Hiệu suất chống thấm con lăn
- Khả năng chịu tải dọc trục của con lăn
- Chống va đập con lăn
- Tính linh hoạt tối đa
 

Chức năng của con lăn trong hệ thống băng tải

- Con lăn không được tăng cường lực là con lăn bị động. Con lăn chỉ quay khi hàng hóa đi qua, là con lăn cường độ thấp. Trong trường hợp các con lăn hỗ trợ, các đai là hàng hóa và giữa các con lăn là một chuyển động liên tục. Các vấn đề tĩnh điện thường bị bỏ qua và các biện pháp thích hợp phải được thực hiện trong thiết kế của con lăn đỡ để loại bỏ lượng lớn tĩnh điện gây ra bởi ma sát tốc độ cao giữa con lăn và băng tải 

- Làm thế nào để giảm tiếng ồn khi lăn? Tiếng ồn phát ra từ sự rung chuyển của các con lăn trong quá trình lăn tốc độ cao, vì vậy cần đảm bảo mối liên kết giữa con lăn và khung không bị "lỏng". Trong trường hợp này, hiệu suất của ren rõ ràng là tốt hơn so với lò xo. Tất nhiên, các biện pháp khác có thể được thực hiện để loại bỏ khe hở giữa trục chính trung tâm và lỗ lắp khung. Thiết kế của cụm ổ trục im lặng, về mặt tiêu âm và giảm tiếng ồn, có một hiệu suất tuyệt vời so với các sản phẩm khác.

- Chọn các con lăn truyền động có đường kính lớn và bạn sẽ nhận thấy rằng các băng tải đai hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể phủ cao su hoặc nhựa lên bề mặt ngoài của con lăn dẫn động để tăng độ ma sát, từ đó cải thiện khả năng tải. 
 

Bạn đã sẵn sàng để sử dụng con lăn trong các hệ thống băng chuyền?

Nếu việc giảm chi phí và thời gian sản xuất với con lăn băng tải tốt hơn là điều quan trọng đối với bạn, hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi có thể thảo luận về tính khả thi, khả năng tiết kiệm và cung cấp con lăn băng tải phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, Hotline: 024 66 806 795, hoặc gửi thông tin vào địa chỉ Email để được giải đáp mọi thắc mắc: info@intech-group.vn
 
Bài viết liên quan: 

Tin tức khác