Quy trình chế tạo và tiêu chí lựa chọn con lăn băng tải

Con lăn băng tải là thiết bị quan trọng của hệ thống băng tải con lăn, mục đích để nâng đỡ dây băng tải hoặc trực tiếp vận chuyển các sản phẩm có mặt đáy phẳng đứng từ vị trí này đến vị trí khác trong quá trình sản xuất
Do mức độ quan trọng của con lăn băng tải nên quy trình chế tạo của con lăn băng tải luôn được quan tâm và kiểm tra chặt chẽ. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn con lăn băng tải cho phù hợp với doanh nghiệp.

Quy trình chế tạo con lăn băng tải

Quy trình chế tạo con lăn băng tải
Các con lăn băng tải khi chế tạo cần tuân theo quy trình sau:
– Chế tạo vỏ con lăn băng tải: 
+ Các mặt trong và ngoài của vỏ con lăn phải luôn đảm bảo về độ đồng tâm, hình dáng cũng như độ dày của vỏ, yêu cầu không được có sự chênh lệch quá lớn. 

+ Ống thép phải được mài nhẵn phía trong, và không được để lại ba via, nếu không nó sẽ là đối trọng và gây ra lực ly tâm, làm cho con lăn bị rung động mạnh, trong quá trình sản xuất dễ gây hư hỏng.

+ Khi gia công mặt trong của con lăn(nơi tiếp xúc với vòng ngoài ổ bi) khi lắp vào trục yêu cầu phải gia công thật nhẵn và chính xác để con lăn băng tải vận hành ổn định và có tuổi thọ lâu dài, không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hệ thống băng tải.

– Mối ghép gối đỡ vòng bi là mối hàn đồng bộ hai đầu tạo thành một khối thống nhất, đảm bảo cho con lăn đứng vững khi truyền tải nặng hoặc chạy tốc độ cao.

– Bề mặt con lăn phải luôn đảm bảo độ bóng nhất định.

Tiêu chí chọn lựa con lăn băng tải

Tiêu chí chọn lựa con lăn băng tải
– Đường kính của con lăn băng tải: đủ lớn, vỏ có độ dày từ 2 mm trở lên

Trục con lăn phải cứng và vững chắc.

– Vòng bi lắp con lăn chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có thể đảm bảo chất lượng và độ bền.

– Nên lựa chọn những con lăn băng tải có lắp hệ thống phớt bảo vệ vòng bi, đảm bảo các con lăn có thể hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao, bụi bẩn nhiều, và dễ bị mài mòn rỉ sét,…

– Nên chọn các con lăn khi vận hành quay trơn, có độ đồng tâm, không bị rung lắc và phát ra tiếng động nhỏ.

– Trước khi đưa các con lăn băng tải vào sử dụng, người dùng phải đảm bảo các con lăn được lắp đúng vị trí làm việc, đảm bảo có thể nâng đỡ đúng tải trọng của vật liệu truyền tải.

Do yêu cầu sản xuất mỗi con lăn,  Intech khi sản xuất phải tuân thủ theo quy trình chế tạo con lăn để tạo ra sản phẩm có chất lượng nhất, có độ bền cao để đảm bảo các tiêu chí lựa chọn con lăn băng tải.
Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0966 966 032 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tin tức khác