Lợi ích của con lăn nhựa PVC làm băng tải

Sử dụng con lăn nhựa trong các ứng dụng làm băng tải với nhiều lợi ích hơn với các loại con lăn kim loại khác.

Con lăn băng tải PVC còn được gọi là con lăn băng tải nhựa có nhiều lợi ích so với con lăn băng tải Inox hoặc thép. Khi khả năng chống ăn mòn là một mối quan tâm, hai vật liệu thường được sử dụng trong sản xuất con lăn băng tải là:

-  Ống thép không gỉ
-  Ống nhựa PVC
 
Con lăn băng tải nhựa

Mặc dù Inox là một vật liệu chống ăn mòn tốt, do chi phí của nó, PVC có thể là một sự thay thế khả thi hơn. Những lợi ích của con lăn băng tải nhựa PVC so với con lăn băng tải Inox như sau:

- Về giá cả: Con lăn băng tải được sản xuất sử dụng PVC làm vật liệu ống có hiệu quả chi phí hơn so với con lăn băng tải bằng thép không gỉ.

- Về cân nặng: Con lăn băng tải PVC nhẹ hơn con lăn băng tải kim loại hoặc Inox

- Thân thiện với môi trường: Con lăn băng tải PVC thân thiện với môi trường do nguồn nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất nhựa PVC. Vì PVC có trọng lượng nhẹ, nhiều ống PVC có thể được vận chuyển trên mỗi xe tải hơn so với ống kim loại. Điều này tiết kiệm nhiên liệu cho việc vận chuyển nguyên liệu thô và các con lăn băng tải thành phẩm, nhựa PVC có thể dễ dàng tái chế.

- Về hóa chất: PVC có khả năng chống lại một số các hóa chất và chất ăn mòn.

- Về màu sắc:  PVC có thể được tô màu trong hầu hết các màu.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại con lăn làm băng tải tại: http://intechvietnam.com/con-lan-he-thong-con-lan/

Tin tức khác