Lợi ích của băng tải tích lũy

Nếu bạn muốn tối đa hóa thông lượng và nỗ lực sản xuất của nhà máy, thì băng tải tích lũy có thể là thứ bạn cần.

Băng tải tích lũy là gì?

Nếu bạn muốn tối đa hóa thông lượng và nỗ lực sản xuất của nhà máy, thì băng tải tích lũy có thể là thứ bạn cần. Băng tải tích lũy được thiết kế để giữ hoặc dừng các vật phẩm trên băng tải, hoặc đơn giản là chúng tích lũy sản phẩm. Được sử dụng phổ biến nhất để hỗ trợ các ứng dụng chọn và đóng gói, băng tải tích lũy tạo ra vùng đệm tạm thời giữa các sản phẩm di chuyển lên hoặc xuống.
 
Băng tải tích lũy
 

Lợi ích của băng tải tích lũy: Khi được tích hợp chính xác, băng tải tích lũy có thể:


- Tạo vùng đệm hữu ích giữa các quy trình yêu cầu thời gian khác nhau để hoàn thành. Ví dụ, trong các cơ sở chọn và đóng gói, đôi khi có thể khó khăn cho các nhà đóng gói tải sản phẩm ở tốc độ mà nó chảy vào trạm của họ và do đó băng tải tích lũy được sử dụng để làm chậm lại quá trình di
chuyển.

- Thiết lập vùng làm mát và sấy khô. Đôi khi cần thiết cho các mặt hàng được nghỉ ngơi trước khi chúng được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất. Băng tải tích lũy cho phép bạn xác định thời gian các mặt hàng nên làm mát,  làm khô trong bao lâu.

- Cho phép các nhà khai thác giám sát nhiều trạm cùng một lúc. Chiến lược dòng thời gian sản xuất tại các khoảng thời gian cụ thể cung cấp cho các nhà khai thác cơ hội để di chuyển giữa các khu vực làm việc.

- Tạo một hàng đợi hiệu quả cho các sản phẩm thông qua các máy trên dây chuyền sản xuất. Điều này hữu ích cho cả ứng dụng vào trước, ra  trước. Ngăn chặn tắc nghẽn hoặc thiệt hại trên các đường nghiêng, giảm và xoắn ốc.

- Có hai loại băng tải tích lũy: áp suất ngược tối thiểu và áp suất ngược bằng không. Sự khác biệt giữa hai loại là các vật phẩm tích lũy trên băng tải áp suất tối thiểu sẽ chạm vào nhau, ngược lại trên băng tải áp suất bằng không thì vật phẩm không chạm vào nhau. Trong khi băng tải áp suất bằng không có vẻ vượt trội, áp suất tối thiểu thường lý tưởng cho các mặt hàng có cùng trọng lượng và kích thước.
Tags bang tai tich luy

Tin tức khác