Làm thế nào một băng tải con lăn thép làm việc?

Băng tải con lăn thép đã làm cho công việc sản xuất dễ dàng hơn và tạo năng suất cao hơn.

Hầu hết chúng ta đều biết về băng tải và con lăn, nhưng ít ai hiểu được cách chúng hoạt động hoặc tại sao chúng lại quan trọng như vậy. Trong khi nó có vẻ như là một phát minh hoàn toàn hiện đại, con người đã sử dụng băng tải con lăn để di chuyển mọi thứ trong nhiều năm qua. Bạn có biết rằng các hệ thống giống như băng tải con lăn đã được sử dụng để xây dựng các kim tự tháp lộng lẫy của Ai Cập. Tính thực tiễn của mô hình băng tải con lăn là lý do chính cho sự hiệu quả lâu dài và liên tục của nó như là một công cụ vận chuyển.Trong khi các vật liệu mà các băng tải này được tạo ra đã thay đổi qua nhiều năm, các cơ chế về cách thức hoạt động của chúng vẫn không thay đổi. 
 
Băng tải con lăn thép

Trong các con lăn băng tải hiện đại, mỗi con lăn được gắn vào một bánh xích. Những bánh xe quay này đều được gắn vào một trục điều khiển bằng xích, cho phép chúng quay với tốc độ đồng nhất, giống hệt nhau, làm cho các thanh lăn với tốc độ đồng đều. Băng tải có một bề mặt dài, phẳng, tạo môi trường hoàn hảo cho các con lăn thép dễ dàng di chuyển các vật phẩm nhanh chóng và hiệu quả bất cứ nơi nào chúng được sử dụng. Con lăn băng tải được cơ giới hóa. Chuyển động của chúng đến từ một động cơ cung cấp năng lượng cho các chuỗi điều khiển trục quay. 
 

Tại sao nên sử dụng băng tải?

Trong nhiều cơ sở sản xuất, vật liệu có tải trọng lớn phải được di chuyển nhanh chóng, hiệu quả và an toàn trong toàn bộ cơ sở. Điều này có thể gây khó khăn cho con người khi không được cung cấp và sử dụng phương tiện cơ giới. Đây là nơi băng tải con lăn thép có ích, sức mạnh của các con lăn và số lượng con lăn trên mỗi băng tải giữ chắc và phân phối trọng lượng của tải trọng lớn và các vật nặng. Điều này có nghĩa là chúng có thể di chuyển các vật thể lớn theo chiều dài một cách dễ dàng. 

Băng tải con lăn thép đã làm cho công việc sản xuất dễ dàng hơn và tạo năng suất cao hơn. Để biết thêm thông tin về việc mang lại hiệu quả này cho cơ sở của bạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp băng tải Intech để được tư vấn và  hỗ trợ:

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 024 66 806 795
Email: info@intech-group.vn
Hotline: 0966 966 032 - 0983 11 33 87
Website: http://intechvietnam.com/bang-tai/

Tin tức khác