Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải

Băng tải có hai chi phí chính là chi phí của phần cứng băng tải, bao gồm cả việc lắp đặt và chi phí vận hành, bao gồm chi phí bảo trì, sửa chữa và tiêu thụ năng lượng.
Băng tải hàng có hai chi phí chính là chi phí của phần cứng băng tải, bao gồm cả việc lắp đặt và chi phí vận hành, bao gồm chi phí bảo trì, sửa chữa và tiêu thụ năng lượng. Khi bạn đầu tư vào thiết bị vốn, bạn nên tập trung vào chi phí vận hành như giá mua. Một phần của điều đó là kéo dài tuổi thọ cho hệ thống băng tải của bạn. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa băng tải của mình?

Nếu bạn chỉ định băng tải phù hợp, sử dụng chúng trong các ứng dụng phù hợp, sử dụng các thành phần chất lượng và bảo trì hệ thống của bạn, bạn có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình trong thời gian dài nhất.
 

Băng tải được chỉ định cho ứng dụng kéo dài hơn


Băng tải không phù hợp với công việc hoặc sẽ không làm tốt hoặc không làm được lâu, hoặc cả hai.

Khi bất kỳ máy móc nào được yêu cầu làm những việc ngoài thiết kế của nó, ứng suất và lực căng sẽ làm giảm tuổi thọ của băng tải. Băng tải của bạn phải được chỉ định chính xác không chỉ cho tải bạn có ngày hôm nay mà còn cho các tải tiềm năng mà hệ thống có thể phải chuyển tải xuống dòng. Thiết kế cho sự tăng trưởng trong tương lai là rất quan trọng đối với các hoạt động thương mại điện tử trải qua những thay đổi trong cách chọn mẫu và hỗn hợp SKU. 

Các băng tải được thiết kế tốt giúp cân bằng tải một cách chính xác và không tạo ra các trường hợp căng thẳng trên bất kỳ bộ phận nào của hệ thống. Các ổ đĩa quá nhiệt hoặc quá mô-men xoắn đang chịu ứng suất quá mức có thể gây ra các hỏng hóc nghiêm trọng.

Quan trọng nhất, băng tải sai trong ứng dụng sai sẽ không mang lại hiệu quả bạn cần, ngay cả khi nó tiếp tục hoạt động.

 

 Sử dụng các thành phần kém hơn có nghĩa là tuổi thọ ngắn hơn


Có rất nhiều băng tải chất lượng cao trên thị trường và tất cả đều chấp nhận nhiều loại linh kiện và phụ tùng thay thế từ một số nguồn. Hầu hết các nhà sản xuất băng tải đều xây dựng hệ thống của họ với kích thước và loại bộ giảm tốc hoặc xích hoặc dây đai hoặc ròng rọc cụ thể. Đảm bảo rằng bạn thay thế các mặt hàng hiện có bằng các thành phần phù hợp đáp ứng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Các thành phần tốt có giá cao hơn, nhưng cuối cùng chúng sẽ được đền đáp, không chỉ với tuổi thọ cao hơn, mà còn ít thời gian ngừng hoạt động hơn và ít sửa chữa hơn cho hệ thống.

Tiết kiệm cho các thành phần chất lượng thấp là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ tin cậy.
 

Băng tải kéo dài hơn khi hoạt động như dự định


Nếu hệ thống của bạn được sử dụng không đúng cách, tuổi thọ của băng tải sẽ giảm xuống. Các vấn đề có thể bao gồm:

- Tải sai: Nếu bạn đặt tải quá lớn hoặc nặng lên băng tải, bạn có thể làm hỏng hoặc hao mòn các bộ phận. Nếu tải của bạn thay đổi đáng kể, bạn có thể cần phải thay đổi băng tải của mình để đối phó với nó.
- Chất tải va đập: Mặc dù việc làm rơi sản phẩm trên băng tải là điều bạn không nên làm, nhưng nó có thể khó tránh khỏi. Băng tải có thể chịu tải sốc, nhưng phải được thiết kế cho điều đó ngay từ thời điểm bạn chỉ định chúng. Băng tải chịu tải sẽ bị va đập và hỏng hóc do tác động nếu không được sản xuất để xử lý. Bạn nên hiểu cách băng tải của bạn sẽ được tải hoặc dỡ hàng tại mọi thời điểm để đảm bảo bạn không làm hỏng hệ thống của mình. 
- Thay đổi hoặc môi trường mới: Nếu nó không được thiết kế cho môi trường của nó, băng tải của bạn có thể bị hỏng sớm hơn nếu nó được thiết kế cho bụi, dầu, hóa chất và chất gây ô nhiễm ngay từ đầu. Khi bạn xử lý lại băng tải cũ hơn, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu môi trường mà nó đến và môi trường mới của nó. Nếu bạn sử dụng một loại máy gây ra bụi hoặc các mảnh vụn trong không khí, băng tải của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
- Chạy chúng bên ngoài các thông số kỹ thuật được thiết kế: Ví dụ: nếu bạn tăng tốc độ của hệ thống mà không tính đến tải và loại ổ đĩa, bạn có thể làm hỏng các thành phần của mình. 
 

Bảo trì phải là một quá trình xác định và có thể dự đoán được


Việc bảo trì băng tải phải thường xuyên, nhất quán và đúng lịch trình, giống như ô tô của bạn. Nếu hệ thống của bạn được bảo trì tốt, nó sẽ tồn tại lâu hơn, hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Các điểm căng thẳng cụ thể trong một chương trình bảo dưỡng xác định bao gồm:

- Điểm dừng và điểm bắt đầu
- Thắt lưng và kết nối
- Vòng bi, khớp vạn năng và ròng rọc cần được kiểm tra và bôi trơn
- Các thành phần điện, bao gồm các kết nối với hệ thống
- Điều tra bất kỳ tiếng ồn hoặc các vấn đề khác do nhân viên báo cáo
- Bất kỳ điều gì khác do nhà sản xuất băng tải của bạn xác định

Một phần giá trị của bảo trì theo lịch trình là khả năng dự đoán của nó. Thường xuyên quan sát và chạm tay vào hệ thống giúp bạn phát hiện ra các vấn đề, chủ động thay thế các linh kiện bị hao mòn và giải quyết các vấn đề bức xúc. Băng tải của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn có hệ thống và nhất quán.
 

Để kéo dài tuổi thọ băng tải, hãy thiết kế đúng, sử dụng nó trong phạm vi dung sai và duy trì nó


Cuối cùng, một thiết kế hệ thống xem xét tất cả các yếu tố về tải, môi trường và ứng dụng sẽ kéo dài tuổi thọ hệ thống của bạn và cho phép bạn tận dụng tối đa. Chủ động thiết kế và bảo trì băng tải có nghĩa là bạn sẽ có một băng tải hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn ngay từ ngày đầu tiên. Nếu có thắc mắc về việc kéo dài tuổi thọ băng tải, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, Hotline: 024 66 806 795
 

Bài viết liên quan:

Tin tức khác