Hệ thống băng tải: Tổng chi phí sở hữu

Nếu băng tải được chỉ định chính xác và được thiết kế để sử dụng trong tương lai, chi phí theo thời gian có thể được giảm xuống.
Số tiền trên hóa đơn mua hàng của bạn không phải là lần cuối cùng bạn thanh toán cho băng tải đó, nhưng những chi phí hoạt động liên tục đó có thể được giảm đáng kể bằng cách đưa ra quyết định đúng đắn tại thời điểm mua hàng. Nếu băng tải được chỉ định chính xác và được thiết kế để sử dụng trong tương lai, chi phí theo thời gian có thể được giảm xuống.
 

Ba chi phí mà một hệ thống băng tải thực hiện:


- Chi phí ban đầu - dễ hiểu và dễ định lượng nhất. Đây là chi phí thiết bị, lắp đặt và điều khiển.
- Chi phí vận hành - sử dụng điện tiêu thụ
- Chi phí bảo trì - Phụ tùng, bộ phận thay thế và chi phí nhân công

Tất cả các chi phí này đều được dàn trải trong thời gian sử dụng hữu ích của băng tải, do đó, một công thức có thể thể hiện tốt nhất chi phí băng tải của bạn là: TCO (tổng chi phí sở hữu) = IC (chi phí ban đầu) + OC (chi phí vận hành) + MC (chi phí bảo trì ) / vòng đời hữu ích của hệ thống.

Chi phí ban đầu cao hơn có thể được bù đắp bằng chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn theo thời gian nếu các quyết định đúng được đưa ra khi thiết bị được chỉ định và đặt hàng. Chi phí tiết kiệm ban đầu có thể bị tiêu hao bởi chi phí vận hành và bảo trì cao hơn, nhưng cả hai đều không đắt bằng một hệ thống không thể thực hiện công việc mà nó được triển khai. Chi phí dài hạn có thể dễ dàng vượt xa chi phí ban đầu. Chi phí thực, dài hạn là gì và bạn có thể làm gì để kiểm soát chúng?

 

Tại sao tổng chi phí sở hữu lại quan trọng


Đơn giản, nó có thể cao hơn chi phí của chính thiết bị. Nó thực sự là phép đo "tạo ra hoặc phá vỡ" cho chúng ta biết liệu một dự án băng tải có thành công hay không. Các mặt hàng có thể giúp kiểm soát TCO

- Loại băng tải - băng tải phù hợp trong ứng dụng phù hợp sẽ hiệu quả hơn và ít yêu cầu bảo trì hơn
- Điều khiển băng tải - có thể hỗ trợ bạn kiểm soát chi phí theo thời gian.
- Power Train - hiệu quả có thể đạt được và giảm thiểu việc bảo trì
- Khả năng thích ứng của hệ thống băng tải
 

- Loại băng tải


Tất cả các băng tải không được tạo ra như nhau, và băng tải tốt nhất là khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng, tình huống và vị trí. Khi bạn chỉ định băng tải, bạn phải xem xét các yếu tố sau:

- Cấu hình
- Ứng dụng
- Yêu cầu thông lượng

Ví dụ: So sánh hai băng tải truyền động bằng dây đai. Băng tải truyền động bằng dây đai thông thường với bộ truyền động tập trung có chi phí thấp hơn so với một giải pháp thay thế sáng tạo như hệ thống con lăn điện một chiều 24 vôn . Nhưng ít tốn kém hơn để cài đặt, vận hành và bảo trì. Những cải tiến mới hơn đã kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy của các băng tải này so với các bộ truyền động thông thường. Động cơ đã di chuyển từ trong ống ra ngoài khung.
 

- Điều khiển băng tải


Định cấu hình quyền điều khiển của bạn và bạn giảm chi phí năng lượng vận hành cho tuổi thọ của hệ thống. Các biện pháp kiểm soát ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng ở ba cấp độ:

- Cấp kho
- Cấp độ băng tải
- Cấp khu vực
 

- Các tính năng "Ngủ"


Tính năng Sleep ngắt nguồn điện khỏi băng tải khi không cần đến nguồn điện. Điều này có thể được thực hiện ở cấp vùng hoặc cấp hệ thống (băng tải).

- Cấp vùng: bạn có thể loại bỏ nguồn điện ở cấp độ trường hợp khi sản phẩm không chạy qua vùng cụ thể đó. Điều này có thể giúp tiết kiệm năng lượng từ 10 - 20% đối với băng tải con lăn chạy bằng dây đai. Điều này rất tuyệt vời trong hệ thống tích lũy khi có những thời điểm sản phẩm được tích lũy và những hệ thống khác khi sản phẩm được lưu chuyển tự do.

- Cấp băng tải : Ở cấp độ băng tải, tính năng ngủ có thể loại bỏ các sản phẩm khỏi toàn bộ ổ đĩa. Ví dụ, trong ứng dụng mô-đun chọn, khi sản phẩm không được chọn, băng tải có thể được lập trình ở chế độ ngủ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn ngăn ngừa sự hao mòn không cần thiết trên băng tải. Điều này làm giảm nhu cầu về phụ tùng thay thế và bảo trì.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ dựa trên nhu cầu thông qua các nút điều khiển. Khi bạn thiết kế một hệ thống băng tải, nó có thể được xây dựng trong tương lai 5-8 năm. Băng tải có thể không cần hoạt động ở tốc độ tối đa khi hệ thống được triển khai lần đầu tiên. Điều này cũng có thể xảy ra đối với các hoạt động có đột biến theo mùa, băng tải có thể được điều khiển để tăng tốc độ vào thời gian cao điểm và giảm tốc độ khi không cần đến mức thông lượng đó. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí bảo trì.
 

- Các thành phần truyền tải điện


Truyền động xích và nhông đã là tiêu chuẩn mặc định, phổ biến nhất trong ngành băng tải. Chúng cũng tốn kém nhất để vận hành. Chúng là loại cần bảo dưỡng nhiều nhất và là một trong những bộ phận cần bảo dưỡng nhiều nhất trên bất kỳ loại băng tải điện nào có nhu cầu bôi trơn. Có những chuỗi hiệu quả cao, chi phí bảo trì thấp, có thể thu hồi vốn đầu tư khoảng một năm. Bạn thậm chí có thể trang bị thêm các chuỗi này.

Các vành đai thời gian đôi khi được sử dụng thay cho dây chuyền, nhưng hiệu quả đạt được có thể không mang lại lợi tức đầu tư tương xứng trong hầu hết các hoạt động.

Lựa chọn tốt hơn để giảm chi phí truyền động là sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp. Điều này giúp loại bỏ chi phí bảo trì và phụ tùng thay thế liên quan đến thiết bị truyền tải điện. Loại bỏ các thành phần cơ khí đó cũng làm giảm bảo trì. Ổ đĩa trực tiếp hiệu quả hơn và có ROI từ 2 đến 3 năm.
 

- Khả năng thích ứng và tính linh hoạt


Không có gì tệ hơn việc bị nhốt vào thiết bị không thể thay đổi khi yêu cầu kinh doanh đòi hỏi nó, vì vậy tính linh hoạt của hệ thống có ảnh hưởng trực tiếp và hấp dẫn đến chi phí trọn đời của việc sở hữu một băng tải. Yếu tố này tổng hợp thành:

- Tính linh hoạt - hệ thống băng tải của bạn có thể được cấu hình theo yêu cầu để đáp ứng các yêu cầu thay đổi không?
- Kích thước sản phẩm thay đổi - hệ thống của bạn có thể thích ứng với các thùng hoặc tải có kích thước khác nhau không? Khi sản phẩm dài hơn, hệ thống băng tải có xử lý được không?
 

- Các câu hỏi cần đặt ra khi chỉ định hệ thống băng tải:


- Động lực nào khiến bạn chỉ định loại băng tải bạn đang cung cấp?
- Những tính năng tiết kiệm năng lượng nào trong thiết kế của bạn?
- Thời gian trung bình giữa sự cố của các thành phần quan trọng là gì?
- Bao lâu thì cần bảo trì?
- Các bộ phận có thể truy cập được như thế nào?
- Điều gì liên quan đến việc cấu hình lại băng tải này?
- Điều gì xảy ra khi tải sản phẩm của tôi thay đổi?

Những cân nhắc này sẽ giúp bạn chỉ định hệ thống phù hợp cho ứng dụng của mình và trả lại nhiều tiền nhất có thể cho lợi nhuận của bạn.
 

Nói chuyện với chuyên gia ngày hôm nay


Hệ thống băng tải là một khoản đầu tư đáng kể, nhưng chúng là một khoản đầu tư xứng đáng về lâu dài khi bạn tính đến năng suất nâng cao từ việc tự động hóa hoàn toàn quy trình. Để biết thêm thông tin về cách hệ thống băng tải có thể giúp đưa hoạt động của bạn lên một tầm cao mới và để biết thêm thông tin về chi phí lắp đặt hệ thống băng tải, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại Intech Group ngay hôm nay. Là điểm dừng chân duy nhất cho các giải pháp băng tải của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và ước tính tổng chi phí sở hữu một hệ thống mới.

Bài viết liên quan:

Tin tức khác