Hệ thống băng tải công nghiệp kết hợp sử dụng điện mặt trời

Hệ thống băng tải được thiết kế và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Việc lựa chọn thiết kế băng tải công nghiệp phù hợp sẽ giúp nhân viên luôn được đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Hệ thống băng tải được thiết kế và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Việc lựa chọn thiết kế băng tải công nghiệp phù hợp sẽ giúp nhân viên luôn được đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Từ đó, tạo ra các tiêu chuẩn giúp công tác dự báo và hậu cần được thực hiện trơn tru hơn.

1. Hệ thống băng tải là gì?

Băng tải là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng nhất có thể. Trong ngành công nghiệp, người ta thường sử dụng nó như một đường ray, có hoặc không có động cơ, dùng để chuyên chở các bộ phận từ vị trí này đến vị trí khác trong cùng một không gian.

Hệ thống băng tải như một phần thiết bị xử lý cơ học giúp mọi thứ được di chuyển dễ dàng hơn, tăng hiệu suất hoạt động và giảm thiểu tối đa thương tích không đáng có cho người lao động.

Hệ thống băng tải có thể vận hành bằng trọng lực hoặc động cơ. Hầu hết các loại băng tải thông thường hiện nay đều sử dụng các ròng rọc quay để có thể truyền động một dây đai quấn quanh chúng.

Dây đai có thể được sản xuất từ các vật liệu khác nhau. Chính vì thế mà nó có thể hoạt động mạnh hoặc nhẹ hơn tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.

2. Đánh giá điện năng lượng mặt trời sử dụng trong hệ thống băng tải công nghiệp

Ưu điểm

Thứ nhất, điện mặt trời là năng lượng sạch: Trong thời đại mà vấn đề bảo vệ môi trường được chú trọng thì năng lượng mặt trời được xem là giải pháp triển vọng nhất trong công cuộc này.

Năng lượng điện mặt trời có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo. Đặc biệt, trong suốt quá trình vận hành và lắp đặt, điện mặt trời về cô bản không phát sinh các loại khí độc hại vào bầu khí quyển.

Thứ 2, điện mặt trời giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể hóa đơn tiền điện: điện mặt trời có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng của đơn vị sản xuất, hỗ trợ hệ thống điện thông thường. Từ đó, hóa đơn tiền điện của doanh nghiệp sẽ giảm, thậm chí là còn sinh lời từ chính nguồn năng lượng dư thừa có thể bán trực tiếp cho EVN.

Thứ 3, điện mặt trời giúp tăng giá trị thẩm mỹ: Với hệ thống điện năng lượng mặt trời, các công trình của doanh nghiệp không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà nó còn giúp tăng cao giá trị về mặt kinh tế nữa. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu.

Thứ 4, điện mặt trời có chi phí bảo trì thấp. Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản lớn ngân sách chi tiêu. Bên cạnh đó, nguồn điện từ năng lượng mặt trời không sử dụng ắc- quy nên cũng không phải tiêu tốn chi phí đầu tư, bảo dưỡng….

Nhược điểm

Năng lượng mặt trời phụ thuộc vào điều kiện thời tiết: Các tấm pin năng lượng mặt trời sản sinh ra điện từ nguồn ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Do đó, vào những ngày nhiều mây và có mưa, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ sản sinh ra nguồn điện cực thấp và thậm chí là không có điện năng sử dụng vào buổi tối. Tuy nhiên, so với năng lượng gió thì năng lượng mặt trời vẫn là giải pháp có lợi hơn.

Chiếm một phần lớn diện tích: Trên thực tế, các tấm pin năng lượng mặt trời đòi hỏi nhiều không gian với khoảng mái nhà đủ lớn để lắp đặt đủ số lượng tấm pin phù hợp.

3. Danh mục con lăn tại Intech Group

Intech Group đã và đang không ngừng hoàn thiện về công nghệ và kỹ thuật để có thể cho ra mắt những sản phẩm mới với chất lượng cao và giá thành thấp, phù hợp với tài chính và yêu cầu kỹ thuật khắt khe của đại đa số người tiêu dùng.

  • Dàn con lăn

  • Con lăn băng tải

  • Con lăn công nghiệp

  • Băng tải con lăn

  • Con lăn côn

  • Con lăn chuyển động đai

  • Con lăn chuyển động tự do…

Intech Group đang làm chủ toàn bộ quá trình nghiên cứu, chế tạo, thiết kế, lắp đặt, cung cấp sản phẩm và trực tiếp hỗ trợ giải quyết vấn đề với các đối tác ở cả trong và ngoài nước. Nếu quý khách đang cần thêm thông tin về bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline 0983.11.33.87 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Tin tức khác