Chọn Băng tải Pallet phù hợp

Băng tải pallet vận chuyển ván trượt, pallet, tấm và các tải trọng cực nặng khác. Vận chuyển pallet rất quan trọng đối với các ứng dụng phân phối, sản xuất và quy trình làm việc giúp tăng hiệu quả và xử lý vật liệu nhanh chóng.

Băng tải pallet xuất sắc trong việc cho phép công nhân của bạn xây dựng hoặc lấy các tải pallet khi họ đi qua một cơ sở. Nếu bạn đang xử lý tải để vận chuyển, băng tải có thể đưa chúng đến các khu vực nơi xe nâng hoặc các phương tiện khác có thể đặt chúng vào xe tải. Băng tải pallet để vận chuyển là hiệu quả nhất đối với các hoạt động cố định, nhưng có thể không hoạt động tốt nhất đối với các hoạt động khối lượng thấp và không nhất quán.


Băng tải Pallet là gì?


Băng tải pallet vận chuyển ván trượt, pallet, tấm và các tải trọng cực nặng khác. Vận chuyển pallet rất quan trọng đối với các ứng dụng phân phối, sản xuất và quy trình làm việc giúp tăng hiệu quả và xử lý vật liệu nhanh chóng.

Vận chuyển pallet khó hơn vận chuyển các gói hàng hoặc thùng hàng vì pallet nặng hơn, cồng kềnh hơn và khó xử lý hơn. Thùng phuy, thùng chứa rời và tải đơn vị có thể khó khăn hơn do các đặc tính khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét trước tất cả các yếu tố.
 
Băng tải Pallet
 

Làm thế nào để bắt đầu một dự án băng tải pallet

 

1 - Tải của bạn là gì?


Đánh giá tải trọng là rất quan trọng đối với các dự án băng tải pallet. Các hệ thống này thường vận chuyển các thành phần lớn, tải trọng đang trong quá trình làm việc và các vật nặng khác. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang vận chuyển một pallet tiêu chuẩn, nhưng hãy xem xét tất cả các đặc điểm của nó để chắc chắn rằng bạn hiểu chúng.
 

2 - Môi trường là gì? 


Các loại băng tải này thường được sử dụng trong các môi trường sản xuất hoặc chế biến có nhiệt độ cao, các mảnh vụn trong không khí, độ ẩm hoặc dầu. 
 

3 - Bạn sẽ tải và dỡ nó như thế nào? 

Các pallet đang được xếp hàng trống và được lấp đầy bằng tay hay bằng rô bốt thông qua quy trình? Xe nâng hoặc các thiết bị khác có đặt hoặc lấy pallet ở hai đầu của băng tải không? Điều này giúp bạn xác định nhu cầu của mình trong suốt dự án.
 

Các loại băng tải khác nhau và khi nào nên sử dụng chúng

 

1- Hệ thống con lăn truyền động bằng xích


 Hệ thống con lăn truyền động bằng xích có thể được chỉ định cho nhiều ứng dụng tích tụ và vận chuyển khác nhau đối với pallet, cấu kiện nặng, thùng phuy và các tải trọng đơn vị khác. Các hệ thống này truyền động các con lăn của chúng bằng dây xích, điều này cung cấp cho chúng sức mạnh cần thiết để di chuyển những vật nặng này. Chúng có sẵn trong cấu hình thẳng và cong và dễ dàng tích hợp để chuyển góc.

Khi nào sử dụng hệ thống truyền động bằng xích?
Đây là những loại băng tải được lựa chọn cho những môi trường khó khăn, bẩn nơi có các mảnh vụn, dầu hoặc hơi ẩm trong không khí. Chúng là cơ sở để vận chuyển và tích lũy các tải nặng, khó khăn trong môi trường sản xuất hoặc kho bãi khắc nghiệt. Sử dụng chúng trong các ứng dụng nặng nói chung cho pallet, ván trượt và thùng phuy, hoặc trong các hoạt động lắp ráp tiến bộ cho hàng hóa sản xuất quy mô lớn. 

Các mô hình tích lũy hoạt động tốt cho việc phân loại với việc loại bỏ tại bất kỳ thời điểm nào của quy trình, mà không ảnh hưởng đến việc “nâng” sản phẩm ra khỏi băng tải. Hệ thống điều khiển bằng dây chuyền thường được lựa chọn để ghép nối với rô bốt, hệ thống đóng gói hoặc tích hợp máy khác.
 

2- Hệ thống dây chuyền kéo


Băng tải xích kéo kéo tải từ điểm đầu đến điểm cuối trên băng tải. Chúng không dựa vào con lăn hoặc dây đai để hỗ trợ tải trọng. Những băng tải xích công nghiệp là tuyệt vời cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Băng tải xích kéo có thể chịu tải trọng lớn và bảo trì thấp. Vì không có bất kỳ con lăn nào, chúng tương đối nhỏ gọn khi không gian là quan trọng. Chúng có thể đảo ngược và có thể cong hoặc thẳng.

Khi nào nên chọn xích kéo: 
Khi tải không phù hợp với con lăn. Chúng rất phù hợp cho các pallet có chân được định hình. Điều này có thể là do bản chất của pallet hoặc vật phẩm được vận chuyển. Vì xích kéo sẽ kéo tải thay vì hỗ trợ nó hoàn toàn như con lăn. Các băng tải này hoạt động tốt hơn hầu hết các loại khác trong môi trường nhiệt độ cao. 
 

3 - Băng tải con lăn dẫn động bằng dây đai


Thiết kế của chúng vốn yên tĩnh hơn so với xích kéo hoặc băng tải con lăn dẫn động bằng xích. Chúng được bảo trì tương đối thấp so với các loại băng tải pallet khác.

Khi nào sử dụng con lăn dẫn động bằng dây đai:
Khi bạn cần hoạt động êm ái hơn, hệ thống con lăn dẫn động bằng dây đai là lựa chọn phù hợp do giảm độ ồn và độ rung. Những băng tải này phù hợp với tải trọng pallet hoặc tang trống cồng kềnh, tương đối nhẹ hơn. Chúng có xu hướng yêu cầu bảo trì ít hơn. 
 

4 - Băng tải trọng lực để xếp dỡ pallet


Băng tải con lăn trọng lực hạng nặng, chuyển bi hoặc ray băng tải gắn trên sàn có thể chuyển tải pallet và tải trọng lớn. Chúng không yêu cầu nguồn điện và vì chúng không có các bộ phận cơ giới, chúng cần ít bảo dưỡng hơn nhiều.

Khi nào sử dụng băng tải trọng lực để xếp dỡ pallet: 
Tuyệt vời cho tải trọng nhẹ hơn, lớn hơn có thể được đẩy bằng tay hoặc vận chuyển an toàn ở độ cao thích hợp. Bạn cũng có thể chuyển nhiều loại tải với trọng lực ngắn hoặc chuyển bóng được định cấu hình đúng cách. Đường ray trọng lực gắn trên sàn được đặt ở góc chính xác có thể xử lý một số tải trọng xếp chồng lên nhau để giúp vận chuyển dễ dàng hơn, bảo trì thấp hơn và hiệu quả hơn, đặc biệt là so với các lựa chọn thay thế khác.  
 

Tìm giải pháp xử lý phù hợp?


Xác định tải, phương pháp xử lý, quy trình và môi trường ứng dụng của bạn là những bước quan trọng để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Intech Group ngay hôm nay, Hotline: 024 66 806 795

Bài viết liên quan:

Tin tức khác