Băng tải trong môi trường làm việc khắc nghiệt

Những yếu tố môi trường này ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ thiết bị, gánh nặng bảo trì và an toàn, nhưng có thể được giải quyết nếu băng tải được thiết kế, sử dụng và bảo trì đúng cách.
Băng tải rất cần thiết cho các hoạt động sản xuất, nhưng ở một số khu vực tiếp xúc với bụi, mảnh vụn trong không khí, độ ẩm hoặc hóa chất, có thể có vấn đề với các bộ phận cơ học của chúng. Những yếu tố môi trường này ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ thiết bị, gánh nặng bảo trì và an toàn, nhưng có thể được giải quyết nếu băng tải được thiết kế, sử dụng và bảo trì đúng cách.
 

Băng tải trong môi trường nhiều bụi, nhiều sạn


Các khu vực sản xuất thường có một số mức độ mảnh vỡ trong không khí. Ví dụ, các nhà máy giấy xử lý một khối lượng lớn bột giấy trong không khí có thể làm kẹt con lăn băng tải hoặc làm hỏng băng tải. Các xưởng đúc có thể có cát hoặc sạn khác trong không khí. Các xưởng cưa hoặc nhà máy sản xuất đồ nội thất phải xử lý mùn cưa. Một số băng tải đi qua giữa các tòa nhà trong nhà và tiếp xúc với không khí bên ngoài, nơi chúng có thể hút bụi. Trong một số hoạt động, sơn phun quá nhiều có thể gây hại cho băng tải.
 

- Làm sạch băng tải của bạn

Sạn và bụi phá hủy các thiết bị cơ khí bao gồm băng tải. Nó có thể mất thời gian, nhưng nó sẽ xảy ra. Những vật liệu này làm mòn con lăn, bánh răng và ròng rọc, làm giảm tuổi thọ hữu ích của chúng. Bạn có thể giảm đáng kể những tác động này bằng cách làm sạch băng tải của mình. 

Chương trình làm sạch của bạn có thể dễ dàng như lau sạch, hút bụi hoặc thổi bay băng tải của bạn khi thay đổi ca làm việc, nhưng có thể yêu cầu các biện pháp thậm chí còn mạnh hơn trong một số ứng dụng. Nếu bạn thổi các mảnh vỡ ra khỏi băng tải của mình, hãy đảm bảo rằng các mảnh vỡ không gây hại cho các máy móc khác trong khu vực, vì về cơ bản bạn đang ném nó trở lại không khí.

Làm sạch dây đai của bạn luôn kéo dài tuổi thọ của nó, việc thiếu vệ sinh sẽ làm hỏng dây đai nhiều hơn là một chế độ vệ sinh phù hợp. Tần suất, kỹ thuật và mức độ kỹ lưỡng của chế độ làm sạch của bạn phụ thuộc vào môi trường và loại băng tải. Đối với những khu vực có nhiều bụi bẩn, bạn có thể cần phải vệ sinh khá thường xuyên để giảm nguy cơ băng tải bị hỏng do các mảnh vụn.tải nặng trên băng tải số lượng lớn
 

- Thiết kế băng tải để chống bụi và sạn

Một số khu vực có nhiều sạn có thể yêu cầu vòng bi hoặc vòng đệm đặc biệt cùng với việc làm sạch thường xuyên. Vòng bi có thể bôi trơn lại thường là cần thiết. Băng tải có thể được sản xuất để giữ trong điều kiện bụi bẩn nhưng tất cả các yếu tố cần được biết trước khi chỉ định băng tải.
 

- Theo dõi và làm sạch dây đai

Khi băng tải không theo dõi chính xác, thường là vấn đề với việc căn chỉnh đĩa xích hoặc tích tụ bụi, mảnh vụn. Càng nhiều bụi trong không khí, vấn đề càng lớn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh thắt lưng của mình để chúng bền lâu hơn và không bị mất dấu hoặc hao mòn các bộ phận khác theo thời gian. Việc theo dõi sai có thể làm mòn dây đai và làm hỏng các bộ phận, vì vậy công việc vệ sinh rất đáng để bạn dành thời gian. Mục đích là để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động.
 

- Tách băng tải của bạn khỏi các nguồn mảnh vụn trong không khí và hơi ẩm

Không phải lúc nào cũng có thể, nhưng khi đó, việc tách băng tải khỏi các yếu tố môi trường luôn là điều mong muốn. Bạn có thể sử dụng các phương tiện tiết kiệm như bức tường rèm có thể thu vào để bảo vệ băng tải khỏi các quá trình tạo sạn, hóa chất hoặc độ ẩm. Ngay cả khi hệ thống được xây dựng để chống chọi với môi trường, việc bảo vệ nó sẽ giúp tăng tuổi thọ và giảm gánh nặng bảo trì và vệ sinh. Các bức tường rèm khác nhau có sẵn trong các cấu hình rửa sạch cấp thực phẩm để giúp ở những khu vực ẩm ướt.
 
Băng tải
 

Điều kiện cháy nổ yêu cầu thiết kế băng tải chuyên dụng


Trong các hoạt động như nhà máy sơn, nhà máy hóa chất, và các ngành sản xuất hạng nặng khác, máy móc chống cháy nổ thường được yêu cầu trong toàn bộ cơ sở, bao gồm cả hệ thống băng tải. Khi chúng tôi làm việc trong các cơ sở này, mối quan tâm hàng đầu là đảm bảo các băng tải hoạt động an toàn. Thông thường, điều này có nghĩa là nối đất cho hệ thống, chỉ định vật liệu dây đai thích hợp cho tính dẫn tĩnh, sử dụng động cơ chống cháy nổ và các biện pháp bảo vệ khác để tăng độ an toàn.

Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng băng tải có thể thực hiện công việc mà nó được thiết kế và nó có thể vượt qua mọi điều kiện môi trường khó khăn.
 

Quá trình rửa trôi và hóa chất


Các cơ sở sản xuất thực phẩm có thể gây khó khăn cho hệ thống băng tải, nhưng có những băng tải được thiết kế đặc biệt cho môi trường ẩm ướt có tính năng dễ dàng tháo rời để làm sạch. Các hệ thống này loại bỏ các chất có thể dính hoặc tụ lại để trở thành mối nguy ô nhiễm.

Có nhiều loại băng tải khác dành cho môi trường ẩm ướt, bao gồm các hệ thống lớn hơn được chế tạo đặc biệt cho điều kiện ẩm ướt. Bạn có thể chỉ định bằng nhựa hoặc các loại dây đai khác và kết cấu bằng thép không gỉ trên nhiều loại hệ thống băng tải tiêu chuẩn.
 

Tạm kết


Băng tải có khả năng đàn hồi và hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường, nếu được thiết kế, sử dụng và bảo trì đúng cách. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng về dự án của bạn. Hãy nhớ rằng thông số kỹ thuật thích hợp, bảo trì cẩn thận và làm sạch có hệ thống là những cách tốt nhất để giữ cho băng tải luôn hoạt động và hiệu quả.

Bài viết liên quan:

 

Tin tức khác