Băng tải thực phẩm là gì?

Băng tải thực phẩm di chuyển thực phẩm và các vật liệu hữu cơ khác qua các quy trình của chúng một cách an toàn và nhanh chóng.
Băng tải thực phẩm là thiết bị cần thiết của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống. Chúng được sử dụng để di chuyển thực phẩm hoặc chất hữu cơ trong quá trình sản xuất. Mỗi hệ thống đều được tùy chỉnh và luôn được phát triển để phù hợp với nhu cầu của từng dự án.
 

Băng tải thực phẩm là gì?


Băng tải thực phẩm di chuyển thực phẩm và các vật liệu hữu cơ khác qua các quy trình của chúng một cách an toàn và nhanh chóng. Tất cả chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của lao động thủ công cùng một nhiệm vụ. Không giống như băng tải công nghiệp thông thường, băng tải thực phẩm có yêu cầu cao hơn, tất cả đều phải dễ lau chùi, bảo dưỡng và kiểm tra.
 
Băng tải thực phẩm
 

Tại sao băng tải cấp thực phẩm lại quan trọng như vậy?


Công ty của bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng danh tiếng của mình. Chúng tôi hiểu rằng việc bảo vệ danh tiếng và sự an toàn cho sản phẩm của bạn là điều cần thiết. Băng tải cấp thực phẩm là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ngành thực phẩm và đồ uống. Các yêu cầu cơ bản nhất là đảm bảo quá trình chế biến và đóng gói hợp vệ sinh. Nếu nguồn cung ứng và thiết kế không được coi trọng, việc thu hồi ô nhiễm có thể xảy ra. Bất kỳ yếu tố nào như vậy sẽ tàn phá lợi nhuận và danh tiếng của doanh nghiệp.

Mục tiêu của hệ thống băng tải cấp thực phẩm không chỉ là cung cấp phản ứng ô nhiễm thực phẩm mà còn ngăn ngừa ô nhiễm xảy ra ngay từ đầu. Chúng tôi cũng hiểu rằng một số vật liệu có thể rất đắt. Thép không gỉ thường được sử dụng. Trong một số trường hợp, những vật liệu này có thể đắt gấp 3 - 5 lần so với băng tải công nghiệp thông thường. 
 

Hệ thống băng tải cấp thực phẩm được thiết kế như thế nào?


Các yêu cầu về vệ sinh và sử dụng là điểm khởi đầu. Mỗi hệ thống yêu cầu kỹ thuật chuyên biệt để đáp ứng các quy định của FDA. Băng tải hoặc thiết bị chế biến thực phẩm của bạn sẽ trải qua danh sách kiểm tra đặc điểm kỹ thuật vật liệu. Quá trình này dựa trên thông tin được cung cấp bởi người dùng cuối với yếu tố quan trọng nhất được xem xét là khả năng làm sạch. Sự lựa chọn giữa thép không gỉ hoặc vật liệu cấp thấp hơn có thể có tác động lớn đến chi phí.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, điều quan trọng là tất cả các băng tải chế biến thực phẩm phải tuân thủ các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt. Băng tải được thiết kế để giảm số lượng các điểm tích tụ nơi cặn có thể tích tụ. Có 3 yêu cầu thiết kế một băng tải thực phẩm tiêu chuẩn: để làm sạch khô, để làm sạch ướt, để làm sạch vệ sinh.

Thiết kế băng tải phổ biến nhất được tìm thấy trong các cơ sở thực phẩm và đồ uống là băng tải thẳng đứng, được sử dụng để di chuyển sản phẩm hoặc vật liệu lên hoặc xuống. Chúng giúp di chuyển thực phẩm đến các tầng và tầng khác nhau, cũng như vận chuyển liên tục, điều này thường cần thiết trong các ứng dụng thực phẩm.
 

Băng tải thực phẩm sử dụng như thế nào?


- Băng tải thực phẩm có khả năng xử lý cả thực phẩm sống và thực phẩm chế biến sẵn, bao gồm thịt, các sản phẩm từ sữa, trái cây và rau, kẹo, đồ ăn nhanh và bất kỳ thực phẩm nào khác được sản xuất hàng loạt. 

- Chúng là những thành phần quan trọng trong một hệ thống lớn có thể bao gồm phòng mát, tủ đông, hệ thống phân loại, bao gói, dán nhãn và hệ thống đóng gói thùng.

- Nhân viên thường làm việc cùng với các băng chuyền để giúp phân loại và quản lý thực phẩm đảm bảo chất lượng. 
 

Công ty cung cấp băng tải thực phẩm uy tín


Intech Group cung cấp băng tải thực phẩm để đáp ứng các yêu cầu và quy định của từng ứng dụng. Chúng tôi thiết kế và chỉ định các thành phần, vật liệu và chất bôi trơn để đáp ứng các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hoạt động chế biến thực phẩm có những yêu cầu rất đa dạng. Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn quy trình và các lựa chọn cần thiết. 

Đội ngũ của Intech Group có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt các hệ thống xử lý vật liệu. Chúng tôi sẽ xử lý các hệ thống cơ khí, điện và bôi trơn. Kết quả cuối cùng là băng tải thực phẩm và vệ sinh có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và có độ bền cao.
 

Liên hệ Intech Group mua băng tải thực phẩm chất lượng:

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức, TP.Hà Nội
Hotline: 0983 11 33 87
Email: info@intech-group.vn
 

Bài viết liên quan:

Tin tức khác