he thong con lan

Hệ thống con lăn

 • Mã SP: CL27
 • Lượt xem: 5393
 • Ngày: 25-05-2023

Hệ thống con lăn công nghiệp là gì?


Hệ thống con lăn công nghiệp là một hệ thống được sử dụng trong công nghiệp để di chuyển và hỗ trợ các vật liệu, sản phẩm hoặc thành phần trong quá trình sản xuất, vận chuyển hoặc lưu trữ. Nó bao gồm hệ thống con lăn trên mặt băng tải, trục và các bộ phận liên quan khác để tạo ra một cơ chế di chuyển liên tục, đóng vai trò quan trng trong quá trình sản xuất vận chuyển hàng hóa. Với thiết kế đơn giản, linh hoạt có thể vận chuyển nhiều dòng sản phẩm khác nhau theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.
 

Hệ thống con lăn công nghiệp là gì?

Hệ thống con lăn ứng dụng chế tạo băng tải con lăn thẳng

Con lăn được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: inox, thép, nhựa,..đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, Hệ thống con lăn công nghiệp được sử dụng thiết kế hệ thống băng tải con lăn có thể điều chỉnh các góc độ cong phù hợp với diện tích.

Hệ thống con lăn có độ bền cao, ít ma sát giúp vận chuyển các dòng sản phẩm nặng một cách dễ dàng và linh hoạt. Sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau như: đóng gói sản phẩm, ngành công nghiệp thực phẩm, vận chuyển,… và nhiều lĩnh vực sản xuất khác.

Hệ thống con lăn công nghiệp giá tốt intech

Hệ thống con lăn công nghiệp 

Hệ thống con lăn công nghiệp được thiết kế đa dạng tùy vào sản phẩm băng tải:

– Băng tải Con lăn xếp di động.
– Băng tải Con lăn truyền động Motor xích.
– Băng tải con Con lăn côn ( Băng tải cong 30 độ, 90 độ, 180 độ).
Một hệ thống Con lăn được chế tạo từ nhiều chất liệu như: Thép, inox, nhựa, nhôm. Về tổng quan nó có thể thiết kế đơn giản nhưng lại chắc chắn, nhờ khung sườn thép mạ kẽm, nhôm hoặc có thể là inox. Việc lựa chọn mặt băng tải con lăn hình trụ thì việc vận chuyển hàng hóa nhanh hơn so với các dòng băng tải cùng chức năng khác.

Băng tải con lăn xếp 
Băng tải con lăn xếp 

Cấu trúc băng tải chế tạo từ hệ thống con lăn:

Băng tải con lăn gồm nhiều phụ kiện băng tải, nguyên liệu khác nhau nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru.Hệ thống con lăn là một thiết bị sử dụng để di chuyển các vật phẩm hoặc tải trọng từ một vị trí đến vị trí khác. Cấu trúc của băng tải con lăn bao gồm một loạt các con lăn được nối với nhau để tạo thành một dải chuyền liên tục. Dưới đây là mô tả cấu trúc chung của một hệ thống băng tải từ hệ thống con lăn:

 1. Khung băng tải con lăn: Khung là thành phần cốt lõi của hệ thống băng tải và được sử dụng để chịu tải trọng và duy trì độ bền cho hệ thống. Khung có thể được làm bằng thép, hợp kim nhôm hoặc vật liệu composite, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.

 2. Con lăn: đây là thành phần quan trọng nhất của hệ thống băng tải tải con lăn . Chúng được gắn vào khung và tạo thành một dải chuyền liên tục để chuyển động vật phẩm. Con lăn thường làm bằng thép, nhôm hoặc nhựa và có thể có các đường rãnh hoặc các cấu trúc khác để giữ vật phẩm ổn định khi di chuyển.

 3. Bề mặt chịu lực của con lăn được mạ kẽm, bọc nhựa nhằm tăng độ bền và độ chịu lực của băng truyền con lăn

 4. Động cơ và hộp số: băng tải con lăn sử dụng các con lăn có thể được trang bị động cơ và hộp số để tạo lực đẩy và điều khiển tốc độ di chuyển của băng tải. Động cơ thường được gắn vào một trong hai đầu của băng tải và truyền động cho các con lăn.

 5. Hệ thống điều khiển: Băng tải có thể  thể được kiểm soát bằng các thiết bị điều khiển như cảm biến, công tắc và bộ điều khiển tự động. Chúng giúp theo dõi vị trí và tốc độ di chuyển của băng tải và điều chỉnh hoạt động của hệ thống.

Các con lăn thường được sử dụng trong hệ thống băng chuyền này có thể là: con lăn thẳng, con lăn tự chỉnh, con lăn côn, con lăn inox, con lăn nhựa,...

Ưu điểm của hệ thống con lăn chế tạo băng tải:

Hệ thống con lăn băng chuyền công nghiệp chế tạo băng tải có nhiều ưu điểm quan trọng. Dưới đây là một số ưu điểm chính của hệ thống này:

 1. Hiệu quả vận chuyển: băng chuyền con lăn giúp tăng hiệu suất vận chuyển hàng hóa và vật liệu. Nhờ sự di chuyển liên tục và mượt mà của băng tải, việc di chuyển các vật phẩm trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp vận chuyển khác như kéo hoặc đẩy tay.

 2. Tiết kiệm sức lao động: Hệ thống con lăn trên mặt băn tải tự động hoạt động, giảm sự phụ thuộc vào sức lao động. Người lao động không cần tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển, cho phép họ tập trung vào các công việc khác quan trọng hơn.

 3. Linh hoạt và thích ứng: Các con lăn có thể được thiết kế và tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng có thể điều chỉnh được độ dài, độ cao, độ nghiêng và tốc độ di chuyển để phù hợp với yêu cầu cụ thể của quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

 4. Tính ổn định và độ tin cậy cao: Hệ thống con lăn công nghiệp được xây dựng với khung hỗ trợ và cấu trúc vững chắc, đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy trong quá trình vận hành. Các con lăn và băng tải có tuổi thọ dài và ít gặp sự cố, giảm thiểu thời gian dừng máy và sự cố trong quá trình sản xuất.

 5. Chi phí thấp: So với các hệ thống vận chuyển, các băng tải  khác, con lăn băng tải thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

 6. An toàn và bảo vệ sản phẩm: Hệ thống con lăn chế tạo băng tải được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người lao động và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Với các tính năng như cảm biến và hệ


Hiện nay, công ty Intech là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm con lăn, băng tải con lăn theo yêu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm khác các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hệ thống con lăn được intech cho vào nhóm cung cấp cho khách hàng dòng con lăn công nghiệp, đa dạng chủng loại, đáp ứng mọi nhu cầu doanh nghiệp khi tìm mua hệ thống con lăn công nghiệp.

Tìm hiểu thêm các dòng con lăn công nghiệp giá rẻ bán tại intech:
Con lăn điện
Con lăn pu
Con lăn inox giá rẻ
Con lăn thép chất lượng
Con lăn nhựa tiêu chuẩn quốc tế

Sản phẩm khác

0966.966.032