5 quy tắc ứng dụng băng tải đơn giản

Bản chất của thiết kế tốt là có một ý tưởng: Biết tải của bạn, nhu cầu của bạn, môi trường của bạn, thời hạn và kỳ vọng của bạn.
Một danh sách kiểm tra dễ dàng để truyền tải chính xác đặc điểm kỹ thuật của dự án. Để thực hiện một giải pháp xử lý vật liệu thành công, trước tiên bạn phải có khả năng mô tả và thảo luận các yếu tố sau:

- Vấn đề mà bạn đang mắc phải là gì?
- Bạn muốn thực hiện những gì?
- Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Bản chất của thiết kế tốt là có một ý tưởng: Biết tải của bạn, nhu cầu của bạn, môi trường của bạn, thời hạn và kỳ vọng của bạn.
 

5 quy tắc ứng dụng băng tải đơn giản

 

1 - Biết tải của bạn


- Kích thước và trọng lượng sản phẩm của bạn là gì?
- Nếu chúng được đóng bao, thì sản phẩm chứa bên trong bao là gì? Nó có đồng nhất không?
- Sản phẩm có được phân phối đồng đều trong thùng vận chuyển không?
- Màu sắc của bao bì của vật chứa đựng là gì? Một số thiết bị quét và ứng dụng điện tử ngày nay không thể đọc một số tài liệu nhất định có thể gây ra sự cố lớn khi khởi động xảy ra.
- Sản phẩm có phải là chất lỏng, có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển không?
 

2 - Làm quen với kỳ vọng của bạn


Đảm bảo rằng khi thảo luận về dự án và ứng dụng của bạn, bạn đã cho chúng tôi biết những gì bạn mong đợi nhận được từ băng tải mới. Nếu những mong đợi và hy vọng của bạn được hiểu rõ ràng, đặc điểm kỹ thuật băng tải có thể được điều chỉnh chính xác cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh cấp bách nhất của bạn. Một số ví dụ có thể bao gồm:

- Bạn có muốn tăng tốc độ sản xuất lên 50% không?
- Thêm không gian sàn hoặc tăng dung lượng lưu trữ?
- Giảm sức lao động của bạn?
- Làm cho nơi làm việc của bạn thuận tiện hơn?
- Giảm các vấn đề bảo trì với thiết bị hiện có bằng cách thay thế nó?
- Hệ thống băng tải sử dụng phân tích máy tính PLC?
- Giảm sử dụng năng lượng hay tăng tính bền vững của nhà máy?


 

3 - Hiểu môi trường làm việc của bạn


Tất cả các máy móc đều bị ảnh hưởng bởi môi trường của nó, và băng tải cũng không ngoại lệ. Điều quan trọng là phải hiểu ngay từ đầu việc vận hành có yêu cầu băng tải kết cấu chuyên dụng, bộ phận bảo vệ bổ sung, động cơ khác hoặc các thiết bị thích ứng khác để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động chính xác trong môi trường của nó hay không.

- Bạn có một môi trường bụi bẩn hay không?
- Dầu, nước hoặc chất lỏng có phun ra hoặc tràn vào sản phẩm được truyền tải hoặc xung quanh bất kỳ thiết bị nào không? Ngay cả khả năng nhỏ nhất của điều này cũng phải được thảo luận
- Có thể có sự tương tác của lực lượng lao động nặng, tải sốc và lưu lượng xe tải không?
- Liệu băng tải có được lắp đặt trên cao, có thể gây nguy hiểm cho những người làm việc dưới nó trong các tình huống xấu nhất không?
 

4 - Biết dòng thời gian cần thiết của bạn ngay từ đầu


Đây là một thực tế thường được thảo luận khi giá thầu được hoàn tất, và đó là công thức cho sự thất vọng. Việc lùi lại so với ngày hoàn thành sẽ dễ dàng hơn là cố gắng ép nó vào thời điểm quá muộn. Một số băng tải có thể được vận chuyển trong vài ngày trong các trường hợp bình thường. Các mô hình khác đòi hỏi nhiều thời gian hơn để sản xuất. Số lượng lớn hơn, tùy chọn màu sắc hoặc các sửa đổi khác cũng có thể thêm thời gian thực hiện. Tốt nhất bạn nên cung cấp cho nhà tích hợp thời hạn của bạn càng sớm càng tốt.
 

5 - Biết bạn sẽ làm gì khi băng tải được lắp đặt


- Bạn có chương trình đào tạo cho nhân viên về thiết bị mới không?
- Đào tạo bảo trì có được thực hiện trước khi thực hiện hệ thống băng tải không?
- Bạn có hợp đồng hoặc kế hoạch bảo trì phòng ngừa không?
- Bạn sẽ theo dõi thông lượng sản phẩm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng so với mong đợi?
 

Tạm kết


Các yếu tố bổ sung phải được thực hiện trước khi quyết toán dự án hoàn tất. Đây là một số yêu cầu cơ bản, nhưng cần thiết phải được biết và thảo luận khi xem xét việc cải tiến các quy trình hoạt động hiện tại của bạn. 
 
Bài viết liên quan:

Tin tức khác